SMEAG Global Education Inc.,

ข้อมูลโรงเรียนทั่วไป

SMEAG Global Education Inc., เป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่เปิดมานานตั้งแต่ปี 2006  โดยเริ่มต้นจากสอนหลักสูตร ESL (หลักสูตรภาษาอังกฤษที่เป็นภาษาที่สอง)  เป็นโรงเรียนที่มีชื่อเสียงในเรื่องคุณภาพและความน่าเชื่อถือ

SMEAG ได้รับรางการันตรีหลายรางวัล เช่น จึงได้รับการยอมรับจากสถาบันต่างๆให้เป็นศูนย์สอบ ได้แก่   ศูนย์สอบ IELTS , TOEFL, TOEIC,  Cambridge, PTE, BULATS เป็นต้น  นอกจากนี้ก็เป็นพันธมิตรกับมหาวิทยาลัยหลายแห่งทั้งในและต่างประเทศ

SMEAG ถือว่าเป็นโรงเรียนสอนภาษาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเมืองเซบู  มีถึง 3 แคมปัส คือ Sparta, Classic, Capital ซึ่งทั้ง 3 ตั้งอยู่กลางเมืองเซบู  นอกจากนี้ยังมีสาขาในประเทศอื่นด้วย ได้แก่ ที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย, เมืองโซล ประเทศเกาหลี

โดยครูทุกคนของ SMEAG จะจบจากสาขาการสอนหรือด้านภาษาอังกฤษโดยเฉพาะ และผ่านการอบรมจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางก่อนเริ่มสอนนักเรียนจริง และยังมีการเทรนนิ่งอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งปัจจุบันมีครูประมาณ 600 คน โดยแบ่งตามความ เชี่ยวชาญในภาษาอังกฤษด้าน ดังนี้ ESL by Cambridge(180คน), TOEIC(80คน), IELTS(140คน), TOEFL(60คน), PTE(40คน), Business(100คน)  ซึ่งน้องๆมั่นใจได้จะได้เรียนกับครูที่มีคุณภาพสูงและมีความสามารถในการสอน

SMEAG มีเจ้าหน้าที่ไทยประจำอยู่ที่โรงเรียน คอยให้คำแนะนำและช่วยเหลือกับน้องๆเมื่อมีปัญหาระหว่างที่เรียนอยู่ที่  SMEAG  นอกจากนี้โรงเรียนมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีมาก มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงประจำอยู่ทุกแคมปัส จึงมั่นใจในความปลอดภัยได้

 1. โรงเรียนสอนภาษาขนาดใหญ่ที่สุดในเมืองเซบู :   โรงเรียน มี 3 แคมปัส คือ  Sparta, Cassic, Capital ซึ่งแต่ละแคมปัสมีสิ่งอำนวยความสะดวกแก่นักเรียนอย่างครบถ้วน
 2. เป็นศูนย์สอบภาษา ที่ได้รับรองอย่างเป็นทางการ ได้แก่
 • IELTS ที่ Classic Campus – ได้รับการอนุมัติจาก Bristish Council
 • TOEIC, TOEFL (iBT) ที่ Capital Campus – ได้รับการอนุมัติจาก ETS
 • Cambridge ESOL ที่ Sparta Campus – ได้รับการอนุมัติจาก Cambridge English Language Assessment ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ University of Cambridge
 • BULATS(Business Language Testing Service) ที่ Capital Campus – ได้รับการอนุมัติจากCambridge English Language Assessment ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ University of Cambridge
 • PTE (Pearson) ที่ Sparta Campus ได้รับการอนุมัติจาก GMAC
 1. มีคอร์สการันตรี สำหรับสอบ IELTS, TOEIC,TOEFL,Cambridge: มีนักเรียน 98% ที่ได้คะแนนสอบตามที่ต้องการหลังจากเรียนคอร์สการันตรี โดยนักเรียนจะได้ทำ Mock test ทุกสัปดาห์ หากนักเรียนทำตามเงื่อนไขของโรงเรียนแล้วยังไม่ได้คะแนนตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ โรงเรียนให้เรียนฟรีจนกว่าจะได้คะแนนตามที่ตั้งเป้าหมายไว้
 2. ค่าใช้จ่ายไม่แพงและคุ้มค่า: ค่าใช้จ่ายที่น้องๆจ่ายจะรวมค่าเรียน (โดยในแต่ละวันน้องๆ สามารถลงเรียนได้มากถึง 12 คาบ), ค่าที่พัก และบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ 3 มื้อ ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามากๆ กับเงินที่จ่ายไป
 3. เรียนภาษาอังกฤษแบบเข้มข้น : ในแต่ละวันจะมี เรียนแบบตัว-ต่อ-ตัว 4 คาบต่อวัน ทำให้เรามีโอกาสได้เรียนและฝึกฝนภาษาอังกฤษอย่างเข้มข้นขึ้น และครูสามารถที่จะแนะนำจุดด้อยของเราได้โดยตรง   และจะมี Sparta Class ทุกๆวัน เวลาเช้าและเย็น  เป็นคาบเรียนบังคับ ที่จะได้เรียนรู้คำศัพ์ใหม่ๆ และ Grammar ตามระดับภาษาของนักเรียน  
 4. ครูทุกคนมีคุณภาพสูง: โดยครูทุกคนจะเรียนจบสาขาการสอนหรือด้านภาษาอังกฤษโดยเฉพาะ และจะต้องผ่านการอบรมเฉพาะทางตามระบบของ SMEAG ที่เข้มข้น(Specialized Instructor Training System) นอกจากนั้นจะได้รับการเทรนนิ่งอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งปัจจุบันมีครูประมาณ 600 คน โดยแบ่งตามความ เชี่ยวชาญในภาษาอังกฤษด้าน ดังนี้ ESL by Cambridge(180คน), TOEIC(80คน), IELTS(140คน), TOEFL(60คน), PTE(40คน), Business(100คน)  ซึ่งน้องๆมั่นใจได้จะได้เรียนกับครูที่มีคุณภาพสูงและมีความสามารถในการสอน
 5. มีกิจกรรมที่น่าสนใจ: ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ จะมีกิจกรรมไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ที่จัดโดยโรงเรียน ในราคาที่ไม่แพง เปิดโอกาสให้ได้รู้จักเพื่อนๆนักเรียนและได้ทำกิจกรรมร่วมกัน เช่น Island Hopping, ดูฉลามวาฬที่ Oslob, ทัวร์เกาะ Bohol เป็นต้น
 6. สามารถเปลี่ยนครูได้: น้องๆ สามารถทำเรื่องขอเปลี่ยนครูได้ หลังจากเรียนไปแล้ว 2 สัปดาห์ หากเรารู้สึกไม่ชอบครูที่สอน
 7. มีนักเรียนจากหลากหลายเชื้อชาติ: ได้แก่ เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, จีน, เวียดนาม, ไทย, ไต้หวัน เป็นต้น นอกจากจะได้ฝึกฝนภาษาอังกฤษแล้ว จะทำให้ได้เรียนรู้วัฒนธรรมจากเพื่อนต่างเชื้อชาติด้วย

ที่ตั้ง Sparta Campus

ตั้งอยู่ที่ Mabolo ในกลางเมืองเซบู เป็นย่านที่ปลอดภัย สามารถเดินไป Classic Campus ประมาณ 5 นาที โดยทั้ง 2 แคมปัสจะแชร์สิ่งอำนวยความสะดวกร่วมกัน ดูแผนที่

 • เดินไป  Ayala Center City ใช้เวลาประมาณ 18-20 นาที
 • นั่งจี๊ปนีย์ไป SM city ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที หรือ Grab Taxi ประมาณ 8 นาทีแผนที่: 

สิ่งอำนวยความสะดวก 

 • ห้องเรียนแบบตัว-ต่อ-ตัว และห้องเรียนแบบกลุ่ม

 • ศูนย์สอบ PTE, Cambridge

 • โรงอาหาร/Dinner area (Outdoor): จะแชร์กับนักเรียน Classic Campus ซึ่งมีที่นั่งเพียงพอสำหรับนักเรียน ให้บริการอาหารแบบบุฟเฟต์ 3 มื้อต่อวัน ซึ่งเมนูอาหารมีหลายสไตล์

 • อื่นๆ
สระว่ายน้ำโซนที่นั่งพักผ่อนริมสระ 
Self-Study Room   โซนซักผ้า: อยู่ระหว่างทางเชื่อมกับClassic campus

ที่พัก

มีห้องนอน 2 แบบ ได้แก่ แบบแชร์ 2 คน และ 3 คน  ภายในห้องพักมีโต๊ะสำหรับอ่านหนังสือ, ตู้เสื้อผ้า, ห้องน้ำ, เครื่อง ทำน้ำอุ่น, แอร์ปรับอากาศ เป็นต้น

ห้อง 2 คนห้อง 3 คน

ที่ตั้ง Classic  Campus

ตั้งอยู่ที่ Mabolo ในกลางเมืองเซบู เป็นย่านที่ปลอดภัย สามารถเดินไป Spartar Campus ประมาณ 5 นาที โดยทั้ง 2 แคมปัสจะแชร์สิ่งอำนวยความสะดวกร่วมกัน ดูแผนที่

 • เดินไป  Ayala Center City ใช้เวลาประมาณ 18-20 นาที
 • นั่งจี๊ปนีย์ไป SM city ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที หรือ Grab Taxi ประมาณ 8 นาท

สิ่งอำนวยความสะดวก

 • ห้องเรียนแบบตัว-ต่อ-ตัว และ ห้องเรียนแบบกลุ่ม

 • ศูนย์สอบ IETLS

 • โรงอาหาร/Dinner area: มีแบบInside และ outsideแชร์กันกับนักเรียน Sparta Campus ซึ่งมีที่นั่งเพียงพอสำหรับนักเรียน ให้นั่งรับประทานอาหารและพูดคุยกับเพื่อนๆ

 • อื่นๆ

Gym

Convenience Store
 โซนนั่งพักนักเรียนSelf-Study Room
 โซนนั่งพักนักเรียน ระหว่างทางเชื่อมกับ Sparta Campusโซนซักผ้า

ที่ตั้ง Capital  Campus

ตั้งอยู่ในย่าน CAPITOL (Cebu Regional Government Office) ย่านที่เป็นศูนย์กลางทางการเมือง มีสำนักงานของหน่วยงานราชการและโรงพยาบาลต่างๆ  อีกทั้งเป็นย่านที่บุคลากรและครอบครัวของหน่วยงานรัฐอาศัยอยู่  จึงมีความปลอดภัยสูงและได้รับการบำรุงรักษาอย่างดี ดูแผนที่

 • เดินไป Pavilion Mall  ใช้เวลาประมาณ 5 นาที
 • เดินไป Chong Hua Hospital ใช้เวลาประมาณ 16 นาที
 • นั่งจี๊ปนีย์ไป Ayala Center Cebu ใช้เวลาประมาณ 25 -30 นาที หรือ Grab Taxi 10 นาที

สิ่งอำนวยความสะดวก

 • ห้องเรียนแบบตัว-ต่อ-ตัว และห้องเรียนแบบกลุ่ม

 • ศูนย์สอบ TOEIC, TOEFL, BULATS

 • Cafe และ Self-Cooking Area

 • อื่นๆ
Convenience storeCoffee Shop
GymTheater ห้องดูหนัง
โซนนั่งพักของนักเรียน Security

ที่พัก 

 • มีห้องพัก 4  แบบ ได้แก่ ห้องนอนเดี่ยว, ห้อง 2 คน, ห้อง 3 คน, ห้อง 4 คน  ภายในห้องมีโต๊ะนั่ง, ตู้เสื้อผ้า, ห้องน้ำ , เครื่องปรับน้ำอุ่น, แอร์ เป็นต้น

ข้อมูลคอร์สเรียน

ตารางเรียน มี 2 รูป แบ่งตามแคมปัส

คอร์สอื่นๆ ที่เปิดสอน

 1. IELTS: สำหรับคนที่ต้องการเตรียมตัวสอบ IELTS เพื่อเรียนต่อในต่างประเทศหรือใช้สำหรับสมัครงาน คอร์สนี้จะพัฒนาทักษะทั้ง 4 และสอนเทคนิคการสอบ   โดยเปิดสอนเฉพาะที่ Classic Campus  มีด้วยกัน 5 ระดับ คือ Pre-IELTS และ IELTS 5.5- 7.0 โดย  น้องๆที่เรียน 12 สัปดาห์ขึ้นไป ในคอร์ส IELTS 5.5 – 7.0 สามารถเรียนแบบการันตรีผลได้* 
 2. TOEIC: สำหรับคนที่ต้องการเตรียมตัวสอบ TOEIC สำหรับสมัครงาน คอร์สนี้จะช่วยสอนเทคนิคการสอบ TOEIC   เปิดสอนเฉพาะที่ Capital Campus  มีด้วยกัน 5 ระดับ คือ Pre-TOEIC และ TOEIC 600 – 900   โดยน้องๆที่เรียน 12 สัปดาห์ขึ้นไป ในคอร์ส TOEIC 600 – 900   สามารถเรียนแบบการันตรีผลได้*
 3. TOEFL iBT: สำหรับคนที่ต้องการเตรียมตัวสอบ TOEFL สำหรับน้องที่ต้องการใช้เรียนต่อต่างประเทศหรือยื่นสมัครงาน คอร์สนี้จะพัฒนาทักษะทั้ง 4 และสอนเทคนิคการสอบ   โดยเปิดสอนเฉพาะที่ Capital Campus  มีด้วยกัน 5 ระดับ คือ Pre-TOEFL และ TOEFL 60 – 100   โดยน้องๆที่เรียน 12 สัปดาห์ขึ้นไป ในคอร์ส TOEFL 60 -100   สามารถเรียนแบบการันตรีผลได้*

*Guarantee Course หรือ การเรียนแบบการันตรีผล คือ  เป็นการการันตรีว่า ถ้าน้องๆเรียนจบคอร์สแล้วไม่ได้ผลสอบตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ โรงเรียนจะให้เรียนต่อ ฟรีและจ่ายค่าสอบให้ฟรี จนกว่าน้องๆจะได้ผลสอบที่ตั้งเป้าหมายไว้ แต่มีเงื่อนไขที่ว่า น้องๆต้องมี Attendance 100% และ 0 warning

 1. Business English: สำหรับน้องๆ ที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษเชิงธุรกิจ ใช้ทำงานในบริษัทข้ามชาติ จะได้พัฒนาทั้ง 4 ทักษะ ได้เรียนคำศัพท์เชิงธุรกิจ, เทคนิคการพูดในการสัมภาษณ์งาน, การอภิปราย และ Presentation เป็นต้น  โดยเปิดสอนที่ Capital Campus   โดยน้องๆที่เรียน 12 สัปดาห์ขึ้นไป สามารถเรียนคอร์สเตรียมสอบ BULATS ได้ฟรี 1 สัปดาห์ (BULATS เป็นการรับรองถึงระดับความสามารถด้านการใช้ภาษาอังกฤษเชิงธุรกิจ (Business English ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก)

เรียนภาษาอังกฤษ 1 เดือน รวมค่าเรียน ค่าอาหาร 3 มื้อ และค่าที่พักเริ่มต้นที่ 51,000 บาท คลิ้กที่นี่

 • Island Hopping & Scuba Diving ดำน้ำตามเกาะต่างๆของเมืองเซบู
 • Bohol Day Tour ทริปทัวร์เกาะ Bohol
 • Oslob ไปดูฉลามวาฬ
 • Cebu city Tour
 • กิจกรรมอาสาสมัคร เช่น ปลูกต้นไม้ และทาสีโรงเรียน เป็นต้น

รูปภาพ Sparta Campus

รูปภาพ Classic Campus

รูปภาพ Capital Campus

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *