Web Analytics

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

     
 
 
 
 
 
 
 
     
   
     
 
 
 
เรียนต่อนิวซีแลนด์

ไปเรียนต่อที่ไหนดีหว่า.... ก่อนตัดสินใจลองลองมาดูข้อมูลต่างๆ ของ New Zealand จากพี่ๆ At Education กันดีเปล่าเผื่อว่า New Zealand อาจจะเป็นที่ในฝันของน้องๆ ก็ได้

พอพูดถึง New Zealand เรื่องแรกที่จะผุดขึ้นมาในสมองของเด็กไทยส่วนใหญ่ก็คงเป็น อากาศหนาว (แบบสุดขั้ว หิมะตกกระหน่ำเหมือนแดดออกเมืองไทย) แต่ว่าจริงๆ น้องๆอาจจะได้เจอแสงแดดถึงปีละ 2,350 ขั่วโมงต่อปี หรือว่าเท่ากับ 196 วัน (มากกว่าครึ่งปีอีก) แล้วนอกจากนั้นน้องๆ จะได้สัมผัสกับการเปลี่นแปลงของสถาพอากาศในนิวซีแลนด์ แบบ 4 ฤดูจริงๆ น้องๆที่ชอบเคลิ้มไปตามสภาพอากาศ คงได้เพลินกันทั้งปี อ้อ...แล้วก็หิมะน่ะไม่ได้ตกกันทุกวันนะค่ะ ส่วนมากแค่ในฤดูหนาวค่ะ

เรื่องฤดูกาลก็จะแตกต่างไปจากบ้านเราเพราะว่า นิวซีแลนด์อยู่ในซีกโลกไต้ (Southern Hemisphere) ฤดูกาลจะแตกต่างจากซีกโลกเหนือมากมาย เช่น พอเราเป็นหน้าหนาวตอนปลายปี แต่เค้าจะเป็นหน้าร้อน โดยฤดูต่างๆของนิวซีแลนด์จะเป็นตามนี้เลยครับ

 • Winter: June, July, August (อุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ย 2-15 C)

 • Spring: September, October, November (อุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ย 7-18 C)

 • Summer: December, January, February (อุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ย 12 - 22 C)

 • Autumn: March, April, May (อุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ย 8 - 20 C)

นิวซีแลนด์มีประชากรอยู่เบาบางมาก คือประมาณ 4 ล้านคน (เรียกว่าน้อยกว่ากรุงเทพซะอีก) เมืองที่มีประชากรมากได้แก่ Auckland (อดีตเมืองหลวง) และ Wellington (เมืองหลวงในปัจุบัน) ประชากรส่วนใหญ่เป็นคนที่อพยบมาจากอังกฤษในยุคล่าอนานิคม อีกบางส่วนเป็นคนเมาลี ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองของที่นี้ และสุดท้ายเป็นชาวเอเชียที่ย้ายรกรากมาอยู่ที่นี้หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ทำให้เราสามารถหาซื้อของใช้จากเอเชียในเมืองใหญ่ๆ อย่างโอ๊คแลนด์ได้ไม่ยาก

ถ้าพูดถึงจุดเด่นของการเรียนต่อที่ New Zealand

 • อย่างแรกก็เห็นจะเป็นเรื่องของระบบการศึกษาที่มีมาตรฐานที่ดี และเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก เพราะได้รับอัทธพลมาจากระบบการศึกษาของประเทศอังกฤษ

 • นักเรียนสามารถทำงานได้อย่างถูกกฎหมาย

 • มีโอกาสที่จะขอเป็นพลเมืองของประเทศได้หลังจากที่เรียนจบถ้าคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไข

 • ระยะทางไม่ไกลจากประเทศไทยมากจนเกินไปคือประมาณ 12 ชั่วโมง

 • ได้บรรยากาศที่แตกต่างไปจากประเทศไทย เรียกว่ามีบรรยากาศของตะวันตกอยู่อย่างชัดเจน

 • นิวซีแลนด์เป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก เรียกได้ว่าไม่น้อยหน้าประเทศไหนเลยทีเดียว อีกทั้งคนไทยสามารถจะขับรถเที่ยวได้หากมี International Driving license ระบบถนนคล้ายกับที่ประเทศไทยมาก

 • มีโรงเรียนสอนภาษา และมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลก

หากน้องคนไหนสนใจอยากได้ข้อมูลเพื่มเติม ติดต่อสอบถามเข้ามาได้ตามที่อยุ่ และเบอร์โทรด้านข้างได้เลยนะค่ะ

 
 
 
 
 
 
At education Co., Ltd. GPF Building Tower B, First Fl., Suit 109, 93/1 Wireless Rd., Lumpini,Patumwan Bangkok 10330 THAILAND
Tel: +66 (2) 651 4536 Fax: +66 (2) 651 4537 Mob: +66 (85) 349 7637 www.ateducation.co.th. E-mail: gus@ateducation.co.th